Vai trò của ống lấy mẫu máu S-Monovette trong xét nghiệm sinh học phân tử di truyền

Ống lấy máu S-MONOVETTE trong xét nghiệm sinh học phân tử di truyền

Hiện nay, chẩn đoán phân tử ngày càng có vai trò to lớn trong chẩn đoán lâm sàng thường xuyên. Các phòng thí nghiệm chẩn đoán lớn được hình thành, các phương pháp chẩn đoán và ngân hàng sinh học xuất hiện ngày càng nhiều. Nhu cầu đối với phương pháp và sản phẩm được chuẩn hóa và được công nhận ngày càng tăng cao. Những sản phẩm hay phương pháp nếu được công nhận đạt tiêu chuẩn IVD (in vitro diagnostics) sẽ đủ tiêu chuẩn để sử dụng trong chẩn đoán phòng thí nghiệm. Đối với các chẩn đoán lâm sàng dựa trên phân tích ADN như xét nghiệm xác định bệnh di truyền, xét nghiệm xác định quan hệ huyết thống, kháng nguyên bạch cầu người HLA và nhiều loại xét nghiệm khác, mẫu máu toàn phần là loại mẫu lựa chọn hàng đầu

Các giai đoạn từ thu thập mẫu máu, bảo quản vận chuyển mẫu, xử lý mẫu khuếch đại, giải trình tự gen, đều có vai trò quan trọng đối với kết quả xét nghiệm. Trong các giai đoạn đó thì giai đoạn trước xét nghiệm mang nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng xét nghiệm. Trong xét nghiệm chẩn đoán phân tử, nhiều quy định chặt chẽ được đề ra nhằm đảm bảo bảo chất lượng xét nghiệm như quy định loại ống lấy mẫu, điều kiện bảo quản mẫu, vv... Nhiệt độ dao động trong quá trình vận chuyển và bảo quản mẫu máu có thể gây suy giảm chất lượng và số lượng ADN của bộ gen.

Hãng Sartedt của Đức đã phát triển ống lấy mẫu máu S-Monovette không nhiễm trùng, không xâm nhập và đã đạt được chứng nhận IVD. Ống mẫu S-Monovette kết hợp khả năng hút và chân không. Chất chống đông được sử dụng là EDTA (Ethylen Diamine Tetraacetic Acid ) ưu việt hơn so với các loại chất chống đông khác như citrat, heparin trong xét nghiệm sinh học phân tử vì có khả năng ức chế DNAse chống lại phân hủy ADN.

Ống S-Monovette® DNAexact đã được kiểm định bảo vệ tính ổn định của ADN bộ gen trong các điều kiện bảo quản ở:

- 35ºC trong 5 ngày                                          

- 22ºC trong 14 ngày

- 4ºC trong 28 ngày

- 20ºC trong ít nhất 1 năm

Có thể đông tan băng 5 lần

Bên cạnh đó, Ống S-Monovette® DNA exact sử dụng được với những kít tách chiết ADN từ mẫu máu chống đông bằng EDTA thông thường.

Chính bởi những ưu điểm nổi trội đó, ống lấy máu S-Monovette® DNA exact đang là lựa chọn tối ưu trong phân tích di truyền ADN.

Medical Việt Nam hân hạnh là nhà phân phối của sản phẩm này. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ

Xin trân trọng cảm ơn

Viết bình luận